Wednesday 26 September 2018

தக்காளிக்காய் குழம்பு

தேவையான பொருட்கள்;
தக்காளிக்காய்....அரைகிலோ.
வெங்காயம்...நான்கு.
பூண்டு...பத்து பல்
இஞ்சி....சிறு துண்டு.
தேங்காய்..
அரைக்க;
தேங்காயுடன் சீரகம், பெருஞ்சீரகம்..மிளகாய் வற்றல்(6) மிளகு5 சின்ன வெங்காயம்..6  சேர்த்து மைய அரைத்துக் கொள்ளணும்.
செய்முறை;
வாணலியில் எண்ணெய்‌ஊற்றி...கடுகு சீரகம் தாளித்து... வெங்காயத்தை வதக்கி. இஞ்சி பூண்டு விழுதை சேர்த்து வதக்கணும்...அதனுடன் தக்காளிக் காயையும் சேர்த்து...‌தண்ணீர்  உப்பு சேர்த்து வேகவிடணும்.ஓரளவு வெந்ததும் அரைத்ததை சேர்த்து கொதிக்க விடணும்.நன்றாக கொதித்ததும்...இறக்கி வைத்து...சூடான சாதத்தில்...தோசையில்...இட்லியில் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.

குறிப்பு..அரைக்கும் கலவை...மசிய அரைபட்டிருந்தால் தான் குழம்பு கெட்டியான பதத்தில் இருக்கும்.இல்லையெனில் தனித்தனியாக பிரிந்து நீற்றுப் போய்விடும்.
ஆர்.பூமாதேவி

No comments:

Post a Comment